Chính Sách Đổi Trả

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

  Kangen Water luôn tự hào là một trong những nhà phân phối các dòng máy lọc nước điện giải Kangen uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt, với chính sách đổi trả chuyên nghiệp, càng làm tăng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của chúng tôi gấp nhiều lần. Chính sách đó là gì mà lại quyền năng đến vậy, hãy tham khảo ngay nhé!

Điều kiện nào áp dụng chính sách đổi trả máy lọc nước điện giải Kangen?

  Chính sách đổi trả máy lọc nước điện giải Kangen được đề ra nhằm đảm bảo mọi quyền lợi dành cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Áp dụng chính sách này nghĩa là khách hàng có quyền đổi sản phẩm mới cùng loại nếu sản phẩm vừa mua gặp sự cố và không thể khắc phục được trong thời gian bảo hành.

  Bên cạnh đó việc áp dụng chính sách đổi trả cũng có những điều kiện áp dụng riêng biệt, cụ thể là:

  • Thời gian kể từ khi lắp đặt máy còn nằm trong khoảng thời gian còn áp dụng chính sách bảo hành và đổi trả ( 3 ngày kể từ ngày xuất bán). Đối với khách hàng mua hàng trực tuyến được tính từ ngày nhận được sản phẩm.
  • Sản phẩm không bị cũ, xước, biến dạng
  • Sản phẩm nhận lại phải còn nguyên vẹn vỏ thùng, xốp và đầy đủ các phụ kiện kèm theo, quà khuyến mãi 
  • Sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen vẫn còn nguyên tem niêm phong, tem bảo hành của nhà sản xuất, chưa bị tháo lắp các bộ phận bên trong máy, linh kiện máy còn đầy đủ.
  • Máy bị các lỗi trục trặc về mặt kỹ thuật, khâu lắp đặt, vận chuyển,… đã được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra và kết luận.

Điều kiện nào không áp dụng chính sách đổi trả máy lọc nước điện giải Kangen?

  Song song cùng những điều kiện trong chính sách đổi trả máy điện giải Kangen, đương nhiên là những điều kiện ràng buộc cho những trường hợp không được đổi trả như sau:

  • Máy điện giải bị hư hỏng do rơi, bể,… dẫn đến bị xước, móp, méo, rách tem sẽ không được áp dụng chính sách đổi trả cho sản phẩm đó.
  • Không bảo hành khi máy lọc nước được đặt máy nơi ẩm mốc hoặc dưới ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ cao gây hư hỏng… Sản phẩm không đúng công năng hay khuyến cáo của chuyên viên kỹ thuật đã đưa ra.
  • Đồng thời do các yếu tố khác tác động vào như: sơ suất của người dùng để máy bị côn trùng, vật nuôi, bò sát hay động vật gặm nhấm phá hoại…
  • Máy không còn đủ linh kiện, phụ kiện đi kèm
  • Đặc biệt lưu ý trường hợp sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng hoặc đã hư hỏng khi chúng tôi giao hàng và lắp đặt mà Khách hàng không kiểm tra kỹ tại thời điểm mua để thông báo trước.

Quy trình đổi, trả sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen

   Đối với chính sách đổi trả tại Kangen Water thì quy trình đổi trả máy lọc nước điện giải Kangen trong trường hợp máy bị trục trặc nặng được thực hiện như sau:

   Bước 1: Trường hợp máy bị lỗi cần đổi trả thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng của chúng tôi, hoặc gọi ngay số hotline của cửa hàng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

   Bước 2: Nhân viên kỹ thuật của Kangen Water sẽ đến kiểm tra, xác nhận và lập biên bản trong trường hợp máy được đổi trả tại nhà khách hàng theo đúng quy trình của chính sách đổi trả.

  Bước 3: Cuối cùng chúng tôi sẽ thu hồi sản phẩm và đổi lại máy mới cho khách hàng một cách nhanh nhất sau khi có biên bản xác nhận lỗi của kỹ thuật viên.

Vì thế khi mua máy lọc nước điện giải Kangen khách hàng nên lưu ý quan sát sản phẩm kỹ lưỡng, để tránh những trường hợp sai sót đáng tiếc.

  Kangen Water luôn hoạt động với mục tiêu chất lượng và niềm tin của khách hàng là trên hết. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm bán ra cho khách hàng, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về trường hợp đổi hàng kém chất lượng, hàng cũ lại cho mình nhé!

 Thông tin liên hệ:

Tại Tp. HCM: 108 Hồng Hà phường 2 quận Tân Bình.

Tại Tp. Hà Nội: Vinhomes GreenBay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện Thoại: 0354 900 900 - 0912 00 20 40

Email: cskhdiengiaikangen@gmail.com